;

KU @ThaiPBS Kids Day 2566 สวนสนุกแห่งการเรียนรู้

            ในวันเด็กปีนี้ 14 มกราคม 2566 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์โดย ผศ. รัชด ชมภูนิช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและพัฒนาอย่างยั่งยืน รศ. ดร.จีมา ศรลัมพ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาอย่างยั่งยืนและสื่อสารองค์กร รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพัฒนานิสิต และนิสิตจิตอาสาได้ร่วมงานวันเด็ก ณ ไทยพีบีเอส ถ. วิภาวดีรังสิต โดยได้เปิดจุดแยกขยะจำนวน 8 จุดทั่วบริเวณงานและยังได้เปิดบู๊ทเล่นเกมส์ให้ความรู้การคัดแยกขยะแก่เด็กๆ ที่เข้าร่วมงาน ทั้งนี้พี่ๆ นิสิตจิตอาสาทั้ง 30 คนได้ใช้ความชำนาญด้านการจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพที่ได้รับการอบรมมา เพื่อแนะนำน้องๆ ยุวชนและผู้ร่วมงานแยกขยะจนได้ขยะที่ดีพร้อมจะ “วน” กลับไปเป็นสิ่งมีประโยชน์อีกครั้ง

            โดยทีมงาน TPBS และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ร่วมกันเตรียมการระบบการจัดการขยะ ได้แก่ น้ำและน้ำแข็งทำการแยกออกเพื่อไม่ให้สกปรกและรดน้ำต้นไม้ การแยกขยะเศษอาหารเพื่อส่งเป็นอาหารสัตว์ ขยะรีไซเคิลคัดเลือกขยะที่ขายได้ ได้แก่ ขวดน้ำพลาสติก ขวดแก้ว กระป๋องอลูมิเนียม ทำให้ขยะอื่นๆที่เหลือนั้นลดลงอย่างมาก

            สำหรับเกมส์คัดแยกขยะนั้น รับผิดชอบโดยนิสิตชมรมส่งเสริมศิลปะการพูด และนิสิตจากภาควิชาพลศึกษา คณะศึกษาศาสตร์ จะประกาศเชิญชวนให้เด็กๆ ที่สนใจนำป้ายรูปขยะใส่ในตะกร้าแยกขยะอย่างถูกต้อง เป็นเกมส์ที่สามารถเล่นได้ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต รวมทั้งเด็กๆที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ และมีผู้ปกครองก็ให้ความสนใจเข้ามาเล่นและสอบถามการแยกขยะอย่างถูกวิธีด้วย นอกจากนี้น้องๆ เหล่านั้นยังได้รับความรู้เกี่ยวกับการตกแต่งประดับบู๊ทรวมทั้งป้ายต่างๆที่มีการใช้ซ้ำวัสดุต่างๆ เช่นการประดับด้วยขวดน้ำใช้แล้วหรือการนำกระดาษบัตรคิวและพลาสติกห่อลูกอมมาทำตุ๊กตาประดับบู๊ท
            นอกจากนี้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ยังได้สนับสนุนนมเกษตร จำนวณ 500 ถุง จากศูนย์ผลิตภัณฑ์นม มก. เพื่อแจกแก่เด็กๆและผู้เข้าร่วมงานฟรีเพื่อเสริมสร้างความสมบูรณ์แข็งแรงของร่างกาย เติมพลังให้น้องๆสนุกสนานในวันเด็กอย่างสดชื่น
           
            อนึ่ง จากการรวบรวมปริมาณขยะภายในงานวันนี้ มีปริมาณขยะทั้งสิ้น 126.38 กิโลกรัม แบ่งเป็นขยะทั่วไป 75.52 กิโลกรัม / ขยะรีไซเคิล 12.645 กิโลกรัม / ขยะย่อยสลายได้ 38.215 กิโลกรัม

บทความที่เกี่ยวข้อง

ประกาศ รายชื่อผู้ผ่านการพิจารณาคัดเลือกการยื่นข้อเสนอสิทธิประโยชน์การขอเช่าพื้นที่ เพื่อประกอบการร้านเครื่องซักผ้าและตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ภายใต้การดูแลของ กองพัฒนานิสิต

Detail Page 1-2

อ่านต่อ >

[รับสมัคร] นิสิตที่มีความสามารถด้านการแสดง : โครงการแลกเปลี่ยนศิลปะวัฒนธรรมนานาชาติ

✨ โครงการแลกเปลี่ยนศิลปะวัฒนธรรมนานาชาติ ✨ 🎉รับสมัคร 🎉 นิสิตที่มีความสามารถด้านการแสดง เพื่อร่วมเดินทางไปแสดงแลกเปลี่ยนศิลปะวัฒนธรรม ที่งานสงกรานต์ At National University of Singapore (NUS) 🚩 สาธารณรัฐสิงคโปร์ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 16 ก.พ. 2567 ออดิชั่นวันที่ 18 ก.พ. 2567 เวลา 09.00 เป็นต้นไป ณ ห้องบรรยายและจัดกิจกรรม ชั้น 1 อาคารระพีสาคริก คุณสมบัติ ☑ เป็นนิสิตปัจจุบัน ☑ มีความสามารถด้านการแสดง ☑ สามารถเดินทางได้ในวันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน 2567 Link สมัคร : https://forms.gle/m5F9GT9VXJkkqvs26 #CSDSDKU #แลกเปลี่ยนศิลปะวัฒนธรรม2567 #แลกเปลี่ยนศิลปะวัฒนธรรมนานาชาติ

อ่านต่อ >

Talk to Care Service

เปิดเทอมนี้ เป็นอย่างไรบ้างน้องๆ 😊
ชีวิตในมหาวิทยาลัยมีทั้งเรื่องเรียนและกิจกรรมมากมายเลยเนอะ
พี่ๆ อยากเห็นน้องๆ นิสิต มก. ทุกคนมีความสุขกันน้าา

อ่านต่อ >

Happy Hour เปิดเทอมใหม่ หัวใจว้าวุ้น

🥰 เปิดเทอมแล้ว จะปรับตัวกับเพื่อน ๆ ยังไงดี
บรรยากาศการเรียน ความรัก เพื่อนใหม่ เพื่อนเก่า
มาเตรียมตัว เตรียมใจ ให้พร้อมก่อนเปิดเทอมกันจ้า

อ่านต่อ >

จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์