KU @ThaiPBS Kids Day 2566 สวนสนุกแห่งการเรียนรู้
|

ในวันเด็กปีนี้ 14 มกราคม 2566 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์โดย ผศ. รัชด ชมภูนิช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิตและพัฒนาอย่างยั่งยืน รศ. ดร.จีมา ศรลัมพ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาอย่างยั่งยืนและสื่อสารองค์กร รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพัฒนานิสิต และนิสิตจิตอาสาได้ร่วมงานวันเด็ก ณ ไทยพีบีเอส ถ. วิภาวดีรังสิต โดยได้เปิดจุดแยกขยะจำนวน 8 จุดทั่วบริเวณงานและยังได้เปิดบู๊ทเล่นเกมส์ให้ความรู้การคัดแยกขยะแก่เด็กๆ ที่เข้าร่วมงาน ทั้งนี้พี่ๆ นิสิตจิตอาสาทั้ง 30 คนได้ใช้ความชำนาญด้านการจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพที่ได้รับการอบรมมา เพื่อแนะนำน้องๆ ยุวชนและผู้ร่วมงานแยกขยะจนได้ขยะที่ดีพร้อมจะ “วน” กลับไปเป็นสิ่งมีประโยชน์อีกครั้ง             โดยทีมงาน TPBS และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ร่วมกันเตรียมการระบบการจัดการขยะ ได้แก่ น้ำและน้ำแข็งทำการแยกออกเพื่อไม่ให้สกปรกและรดน้ำต้นไม้ การแยกขยะเศษอาหารเพื่อส่งเป็นอาหารสัตว์ ขยะรีไซเคิลคัดเลือกขยะที่ขายได้ ได้แก่ ขวดน้ำพลาสติก ขวดแก้ว กระป๋องอลูมิเนียม…